Sắt, thép, lõi thép

Báo giá vật liệu ống thép

Dùng máy phát siêu âm truyền sóng dao động có tần số không nhỏ hơn 20 kHz vào dung môi hay dung dịch kiềm thì tẩy rửa ống thép sẽ nhanh hơn và sạch hơn rất nhiều. Lúc đó không chỉ dầu mỡ mà cả gỉ , oxyt, cặn bẩn đều đuợc tẩy sạch, kể cả trong khe, rãnh, lỗ sâu, chân ren Vì có nhiều ưu điểm nhu vậy nên trong công nghiệp sản xuất đồng hồ, linh kiện điện tử, bán dẫn, công nghệ cao rất hay dùng siêu âm vào việc tẩy rửa.
Khi cho sóng siêu âm lan truyền vào chất lỏng sẽ làm xuất hiện những vùng áp suất rất cao xen kẽ với những vùng áp suất rất thấp, sau đó chúng lại hóan vị cho nhau với tần sô rất lớn. Nếu cường độ dao động đủ lớn thì những biến đỏi đột ngột vể áp suất luân phiên về không gian và thời gian trong môi trường tẩy tạo ra tác dụng xâm thực rất mãnh liệt, bào sạch mọi tạp chất trên bể mặt vật tẩy.
Tăng nhiệt độ sẽ tăng tác dụng tẩy rữa của siêu âm lên. Thành phần chất lỏng cũng ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng tẩy bằng siêu âm. Nếu chất lông không có tác dụng hóa học gì với chất bẩn thì tẩy siêu âm chỉ có tác dụng vật lỹ và cơ học là xâm thực để bào sạch bề mặt, nêu chất lòng lại có thể hòa tan hay xà phòng hóa được chất bẩn thì tẩy trong siêu âm còn có thêm tác dụng hóa lý nữa. Bảng 3.4 trình bày một sô dung dịch tẩy dấu mỡ bằng siêu âm.